Làm thế nào để trang web của bạn luôn nằm trong top tìm kiếm của Google ?!

Công cụ SEO_ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là cách tốt nhất để cho trang web của bạn lên top. Nhưng ông lớn Google lại luôn liên tục thay đổi các thuật toán để xác định thứ hạng. Vậy làm cách nào để trang web của bạn luôn duy trì được thứ hạng của mình ?!

 

 

1.Tập trung vào người dùng.

Dù có bất cứ sự thay đổi thuật toán nào thì nhiệm vụ Google vẫn luôn là tìm ra nội dung tốt nhất cho người dùng. Vì thế điều kiện tiên quyết là bạn phải tập trung vào người dùng.

Hãy tìm hiểu xem, khách hàng của bạn tìm kiếm những gì, những từ khóa phổ biến của họ, rồi thu hút họ bằng những tiêu đề hay mô tả phù hợp và hướng đúng đến nhu cầu của người dùng, hãy cung cấp đúng các thông tin mà họ đang cần tìm kiếm.

 

2.Hãy tạo nội dung chất lượng

Google phát hiện ra các trang web tốt nhất rất giỏi, họ luôn ưu tiên nội dung chất lượng hơn là số lượng. Các thuật toán của Google sẽ lọc ra thông tin kém chất lượng hoặc các nội dung trùng lặp, hay nội dung bị nhồi nhét quá nhiều từ khóa và liên kết cũng bị đánh giá kém.

Hãy tập trung vào nội dung chuyên môn của bạn, thông tin cụ thể về hoạt động kinh doanh thay vì sản xuất hàng trăm trang nội dung kém chất lượng.

Google sẽ kiểm tra các trang web liên kết với bạn khi xếp hạng bạn, nên việc này rất quan trọng. Và việc xây dựng này cần thời gian dài, liên tục và dần dần để tạo liên kết chất lượng.

 

3.Hãy tối ưu hóa trên cả thiết bị di động

Hiện nay, điện thoại thông minh là thiết bị phổ biến, số người dùng nó để truy cập vào các trang web ngày càng lớn. Do vậy, các trang web thân thiện, hiện thị đúng dễ dàng trên màn hình nhỏ sẽ được đánh giá cao.

 

4.Làm thường xuyên và liên tục

Tuy không mất quá nhiều thời gian nhưng SEO là một công việc liên tục, Hãy lập kế hoạch mỗi ngày, mỗi tuần để làm nó, dành thời gian lên lịch cho các bài viết hay tìm kiếm những chủ để hot, những thông tin chất lượng để đem tới người dùng và vượt qua đối thủ cạnh tranh của bạn.