7 bí quyết giúp bạn luôn giàu ý tưởng viết bài

Thách thức của hầu hết những người làm content đó là phải cố gắng đưa ra những ý tưởng nội dung thú vị dựa trên nền tảng sự thích hợp nhưng một khi bạn bị cạn kiệt tất cả ý tưởng, bạn phải bắt đầu từ đâu?

Thay vì trì hoãn và chờ đến khi có một ý tưởng khác lóe ngang qua đầu bạn, thì hãy xem qua 7 tips dưới đây giúp cho việc sáng tạo của bạn không bị gián đoạn:

1.Lấy ý tưởng từ các đối thủ

Đừng copy những gì họ viết, mà hãy tìm kiếm nguồn cảm hứng từ đối thủ của bạn, hãy tìm những khoảng trống hay cơ hội để hoàn thiện chúng bằng cách thêm nhiều nội dung, giá trị và hình ảnh hấp dẫn.

Phương pháp này giúp bạn có thêm những chủ đề mới thú vị cho danh sách nội dung, đồng thời khiến cho đối thủ và đối tượng khán giả của bạn ngạc nhiên.

2.Khơi nguồn ý tưởng từ các chủ đề nóng, mang tính xu hướng

Các mạng xã hội luôn xuất hiện những những xu hướng mới, tuy không liên quan cho lắm tới công ty bạn nhưng nó là chủ đề quen thuộc được khách hàng của bạn quan tâm. Hãy khai thác chúng và chia sẻ với khán giả của bạn

3.Nguồn của các ý tưởng đến từ khách hàng của bạn

Hãy dành nhiều thời gian để tương tác, thấu hiểu tâm tư, nhu cầu với khán giả của mình để tìm thấy nguồn cảm hứng mới. Hãy khai thác vào các kênh truyền thông mà tập khách hàng của bạn dành nhiều thời gian chú ý tới nội dung mà họ đang chia sẻ hay bàn luận, từ đó bạn có thể tìm kiếm các từ khóa mới cho mình.

4.Hãy sử dụng công cụ tạo chủ đề

HubSpotPortent là những cái máy giúp tạo chủ đề khi bạn không thể nghĩ ra một chủ đề nào hay ho, sáng tạo. Bạn chỉ cần đưa ra những từ khóa mục tiêu và nó sẽ giúp bạn đưa ra những topic liên quan để tìm ra những thứ có thể kích thích sự sáng tạo trong bạn.

5.Thử với nhóm người gây ảnh hưởng

Hãy tìm những người mà khán giả của bạn quan tâm nhiều và giám sát các kênh mạng xã hội của họ, xem qua các bài blog của họ, cập nhật ngay khi họ cho ra nội dung mới cũng là một ý tưởng hay.

6.Tái sử dụng một phần nội dung từ những ý tưởng cũ

Hãy bài trí lại ý tưởng cũ bằng một video hay biểu đồ, slide thú vị nào đo. Hay chia nhỏ nó thành nhiều phần và phân tích sâu hơn hoặc nghiên cứu nó ở một khía cạnh khác.

7.Rời khỏi bàn phím

Đôi khi bạn nên dừng lại và nghỉ xả hơi, hãy thư giãn đi ra ngoài và tạm quên đi công việc và đừng quên ghi chú nhanh lại bất kỳ ý tưởng mới nảy sinh nào của bạn.